Bí quyết mua sắm thông minh giúp bạn “sống sót” qua mùa Black Friday

Mùa Black Friday đến, hãy chuẩn bị những bí quyết mua sắm tinh giản để tránh việc “vung tay quá trán”.

Làm thế nào “săn” đồ đẹp mùa Black Friday là băn khoăn của nhiều cô gái. Khi các cửa hàng đồng loạt “mời gọi” khách hàng với những lời chào hấp dẫn, bạn cần là một người tiêu dùng thông thái. Bí quyết mua sắm quan trọng là biết lựa chọn những món đồ thực sự phù hợp, thay vì chạy theo số đông.

LẬP DANH SÁCH MUA SẮM

Không chỉ mùa Black Friday mà trong hầu hết các lần mua sắm, đa số bạn gái đều gặp chung tình trạng “vung tay quá trán”, mua nhiều đồ hơn so với nhu cầu. Bí quyết mua sắm được đúc kết là: Hãy mua những gì bạn cần hơn là những gì bạn thích. Dù Black Friday là cơ hội sở hữu nhiều món đồ với giá “cực hời” nhưng đừng bị dẫn dắt bởi những biển giảm giá. Bạn sẽ chẳng muốn đem về một đống đồ giá rẻ nhưng lại không phù hợp với mình đâu.

bí quyết mua sắm mùa Black Friday

Danh sách mua sắm giúp bạn biết được món đồ cần mua và không sa đà vào những món đồ không cần thiết. (Ảnh: Unsplash)

Bạn cần mua những gì, quần áo, trang sức hay phụ kiện? Món đồ nào phù hợp với phong cách của bạn, chúng có thể diện cùng với những trang phục bạn đang có không?… Hãy đưa ra những câu hỏi cụ thể để hiểu rõ nhu cầu của mình.

XÁC ĐỊNH MỨC CHI TIÊU 

Khi đã có danh sách những món đồ cần mua, bạn sẽ ước tính được số tiền cần mang theo. Điều quan trọng là cố gắng chỉ tiêu trong khoản đã định ra mà không phát sinh thêm chi phí. Khi có cảm giác rủng rỉnh, bạn dễ dàng mua nhiều thứ không thực sự cần thiết. Do đó, hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp. Thanh toán bằng tiền mặt hay trả bằng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mua sắm “quá tay” hơn, đó là lựa chọn của bạn.

bí quyết mua sắm mùa Black Friday 2

Chi trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, hãy chọn hình thức thanh toán phù hợp, giúp bạn quản lý mức chi tiêu dễ dàng. (Ảnh: Unsplash)

NẾU PHÂN VÂN, HÃY CHỌN NHỮNG MÓN ĐỒ CƠ BẢN

Bên cạnh xu hướng thời trang đang được yêu thích, những món đồ “kinh điển” như quần jeans, áo thun, áo sơmi… sẽ không khiến bạn đau đầu khi lựa chọn. Hơn nữa, việc mua trang phục cơ bản, dễ kết hợp sẽ giúp bạn tận dụng những món đồ hiện có và tiết kiệm được một khoản tiền.

Hãy nghĩ xem món đồ bạn mới mua có thể mặc với trang phục nào bạn hiện có. (Ảnh: stylecaster)

Trong danh sách mua sắm đã lập ra, bạn viết theo thứ tự ưu tiên các món đồ cần mua và số lượng. Những món đồ có tính ứng dụng cao, không bị lỗi mốt nên đứng đầu danh sách. Tiếp đến là những món đồ đặc biệt hơn, chỉ phù hợp với một số dịp nhất định.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: